CHUYẾN VỀ NGUỒN THAM QUAN, HỌC TẬP TẠI ĐỒNG NAI VÀ BÀ RỊA – VŨNG TÀU
14/10/2016 | 01:09 PM

Ngày 01 và 02/10/2016, Công đoàn và Đoàn thanh niên của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao đã phối hợp tổ chức chuyến về nguồn tham quan, học tập tại Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học (Đồng Nai) và Khu căn cứ Minh Đạm (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho toàn thể CC-VC-NLĐ và đoàn viên thanh niên của đơn vị.

Chuyến thăm Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai không những giúp cho cán bộ CC-VC-NLĐ của Trung tâm Nghiên cứu và PTNNCNC tham quan các mô hình ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại tại đây mà còn tạo được sự giao lưu, học hỏi giữa các cán bộ của hai Trung tâm với nhau.

 Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tặng quà cho Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai

 Mô hình trồng dưa lưới tại Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai

Tạm biệt người anh em Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai, đoàn tiếp tục di chuyển đến một di tích lịch sử nổi tiếng – Khu căn cứ Minh Đạm.

Thuộc huyện Long Điền và cách Bà Rịa khoảng chừng 30 km, Núi Minh Đạm có độ cao 200 m từng được biết đến với cái tên là núi Châu Long hay núi Châu Viên. Gắn với núi Minh Đạm là Khu căn cứ Minh Đạm có vai trò quan trọng trong thời chiến chống Mỹ và Pháp của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu, thế nên ngọn núi này với người dân ở đây, tồn tại trước hết là ý nghĩa của nó theo suốt một chặng đường lịch sử chiến đấu trong thời chiến và được nhắc nhớ đến với những ký ức quý giá trong thời bình.

Đoàn tham quan tại Khu căn cứ Minh Đạm

 Đoàn tham quan đã đến thắp hương tại Đền liệt sỹ căn cứ Minh Đạm, sau đó đi tham quan Hang Huyện ủy của Khu căn cứ.

Đoàn thắp hương tại Đền Liệt sỹ căn cứ Minh Đạm

Khu căn cứ Minh Đạm là một điểm đến thú vị, là một trải nghiệm về nguồn đáng nhớ, đáng tự hào về quá khứ hào hùng của cha anh, tưởng nhớ đến sự hy sinh vì đại nghĩa chống giặc, cứu nước của thế hệ đi trước.

 

 Đoàn tham quan Hang Huyện ủy – căn cứ Minh Đạm

Chuyến tham quan tại Khu căn cứ Minh Đạm là bài học lớn cho CC-VC-NLĐ, đoàn viên thanh niên vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, học tập và phát huy truyền thống của dân tộc, của cách mạng, xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân dành cho thế hệ trẻ.

Sáng ngày 02/10, nối tiếp chương trình về nguồn là các trò chơi vận động do Chi Đoàn 1 và 2 Trung tâm Nghiên cứu tổ chức tại bãi biển Vũng Tàu.

Tổ chức các trò chơi vận động tại bãi biển cho các bạn đoàn viên thanh niên

Các trò chơi vận động cực kỳ thú vị và thu hút sự tham gia rất sôi nổi của các bạn đoàn viên thanh niên, đem lại những tiếng cười sảng khoái. Đó là các trò chơi: Chờ anh nhé!, Giải hạn, Đưa nàng về dinh, Đá bóng hai trong một.

Trò chơi Chờ anh nhé!

 

Trò chơi Giải hạn

 

Trò chơi Đưa nàng về dinh

 Trò chơi Đá bóng hai trong một

Hoạt động đoàn thể khác