THAM QUAN VỀ NGUỒN RỪNG SÁC – CẦN GIỜ
16/05/2017 | 01:47 PM

Căn cứ vào kế hoạch chương trình hoạt động của Chi Đoàn 2 TTNC năm 2017; Nhằm kỷ niệm 42 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975-30/4/2017); Tạo điều kiện cho đoàn viên Chi đoàn tham quan thực tế cơ sở - khu Nuôi trồng Thủy sản của Trung tâm Nghiên cứu; Cũng như thăm hỏi các đoàn viên, cán bộ đang công tác tại đây.

Chiến khu Rừng Sác nằm ở phía Đông Nam thành phố, là một vùng rừng đước, chà là ngập mặn rộng đến 600 hecta, phía Bắc là khu lòng chảo Nhơn Trạch. Sông rạch, đảo triều, rừng cây làm cho Rừng Sác trở thành một khu vực cực kỳ hiểm trở, một “trận đồ bát quái”. Nếu nói địa đạo Củ Chi là "căn cứ chìm" thì Rừng Sác là “căn cứ nổi”. Trong những năm chiến tranh chống Mỹ, đặc khu rừng Sác được coi là “căn cứ nổi” của bộ đội đặc công, nơi đây đã diễn ra hơn nghìn trận đánh xuất quỷ nhập thần khiến quân địch vô cùng khiếp sợ. Đồng thời, rừng Sác còn là địa danh gắn liền với tên tuổi và ý chí ngoan cường, dũng cảm của một thế hệ bộ đội đặc công ... đặc khu rừng Sác mãi là niềm tự hào của quân và dân miền Đông Nam bộ, nơi “tiếp lửa” truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay. Bức tượng đài tưởng niệm vong linh 860 chiến sỹ đặc công rừng Sác vẫn còn đó, uy nghi lẫm liệt cùng những dòng chữ tạc vào thời gian mãi trường tồn uy danh rừng Sác: “LòngTàu, Tuy Hạ, Nhà Bè đó/ Khói lửa ngút trời sử sách ghi”.

Chi Đoàn cũng đã tổ chức tham quan khu Nuôi trồng Thủy Sản của Trung tâm để thăm hỏi cán bộ, đoàn viên của Chi Đoàn đang công tác tại đây. Dù điều kiện nơi đây còn thiếu thốn, khó khăn về vật chất cũng gần như tách biệt với cuộc sống bên ngoài nhưng đoàn viên, cán bộ Trung tâm vẫn sẵn sàng xung kích nhận nhiệm vụ xuống công tác tại đây vì sự phát triển của Trung tâm và thỏa mãn đam mê nghiên cứu. Các đoàn viên Chi Đoàn đã cùng nhau sinh hoạt, tham quan trại nuôi thủy sản và đặc biệt là Chi Đoàn đã tổ chức trao quà hổ trợ cho đoàn viên, cán bộ công tác tại đây. Phần quà tuy không lớn, chỉ là những nhu yếu phẩm hằng ngày nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Chi Đoàn cũng như để khích lệ cán bộ, đoàn viên an tâm công tác.

Chuyến về nguồn cũng là dịp để các đoàn viên Chi Đoàn gần gũi, vui chơi cùng nhau, thắt chặt tinh thần đoàn kết. Từ đó giúp đoàn viên thêm nhiệt huyết, đam mê hoạt động Đoàn cũng như hăng say, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm.

Hoạt động đoàn thể khác