Tổ chức chuyến thăm trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu
14/03/2016 | 01:57 PM

Trường Phổ Thông Đặc Biệt Nguyễn Đình Chiểu được thành lập từ năm 1926 tại 184 Nguyễn Chí Thanh, quận 10, TP. Hồ Chí Minh với tên gọi Trường Mù Sài Gòn. Tháng 2/1976 Bộ Giáo dục và Thanh Niên ra quyết định thành lậptrường Phổ Thông Đặc Biệt Nguyễn Đình Chiểu. Tháng 8/1988 đến nay, trường trực thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Hồ Chí Minh.

Trường Phổ thông Đặc Biệt Nguyễn Đình Chiểu là trường chuyên biệt công lập duy nhất trong cả nước thực hiện hoạt động giáo dục và chăm sóc trẻ khiếm thị, đa tật (trẻ mù - điếc; mù - bại não; mù - động kinh; mù - có tật ngôn ngữ; mù - có tật vận động; mù - chậm phát triển trí tuệ…). Các em được học tập các môn phổ thông, ngoại khóa, học nghề....

Một trong các nhiệm vụ chính của nhà trường là in ấn chữ nổi, sách giáo khoa và sáng tạo các phương tiện dạy học đặc thù. Do vậy chi Đoàn chủ động quyên góp lịch cũ từ chi Đoàn và các cá nhân, tổ chức khác để mang tặng trường. Đồng thời chi Đoàn cũng tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho các em nhỏ nội trú tại trường vào ngày 28/02/2016.

Sau chuyến đi, mỗi cá nhân tham gia đều cảm nhận được nghị lực vươn lên hết sức to lớn của các em. Trong sân trường, các em từ nhìn thấy rất yếu đến hoàn toàn không nhìn thấy đều tự lập đi trên chính đôi chân của mình. Nhờ sự dạy dỗ, hướng dẫn của thầy cô và các anh chị tình nguyện viên, các em tự lập trong các sinh hoạt thường ngày và cả việc đi đường, đến các nơi học tập khác.

Hoạt động đoàn thể khác