MỘT SỐ GIỐNG DENDROBIUM NẮNG XƯA GIÁ TRỊ
31/08/2016 | 09:05 PM

Hiện nay phong trào chơi Dendrobium nắng đang phát triển mạnh, cùng với xu hướng đó, những giống xưa cũ ngày càng phát huy thêm ưu thế đi trước của mình. Đặc điểm của các giống nắng xưa là đã được lan thuần hóa, thân cao khỏe mạnh, rất siêng hoa. Một số giống có hương thơm, một giả hành một lúc có thể cho rất nhiều phát hoa, điều đó làm nâng giá trị thẫm mĩ của hoa rất nhiều. Hiện nay trên thị trường những giống xưa này còn rất ít do đó cung không đủ cầu nên giá những giống này lúc nào cũng cao hơn so với các dòng Dendrobium khác.

Đặc điểm và hình ảnh của một số giống Dendrobium nắng:

Den. King Hoc Môn

Cây có hoa viền đẹp, cây King Hóc môn. Cây có cấu trúc chuẩn, viền trắng đậm cả 3 cánh và 3 đài hoa. Khi cây khỏe mạnh (gần 2m) nở hoa đầy đủ, hoặc với 2 vòi hoa.

Den. King Hoc Môn

Den. Hawaii Gem

Den. Mesangnil: Den. Mesangnil cấu trúc hoa tuy trung bình, nhưng bù lại nhiều hoa, cây cao lớn, siêng hoa, mùi thơm đậm, hoa có màu trắng họng tím rât tươi.

Den. Mesangnil 

Den. Rồng vàng

Den. Urawan: cây to rất khỏe, rất siêng bông, một cây có thể ra nhiều phát hoa 1 lúc. Có đặc điểm vừa cho hoa vừa đẻ chồi. Màu hoa sáng, hoa to, môi có hoa văn rất đẹp.

Den. Urawan

Den. Anten: Cây siêng hoa, khi cây đã phát triển đầy đủ thân, rễ thì vòi hoa sẽ rất nhiều, hầu như 2/3 thân đều có phát hoa.

Den. caesar red: Cây to khỏe, siêng bông, cây trưởng thành nếu chăm sóc tốt có thể một lúc ra 4 – 6 phát hoa trên cây.

Den. caesar red

Den. Pink viền: cây to khỏe, dễ chăm sóc, hoa có màu tím hồng sáng, cánh hoa có viền rất tươi.

Den. Pink viền

Den. Chát hồng

Để đáp ứng nhu cầu nguồn giống cho các nhà vườn, TT Nghiên Cứu và Phát triển Nông nghiệp CNC TP. HCM đã nhân giống thành công các giống như King Hoc Môn, Den. Mesangnil, Hawaii Gem, Red big, King 3, Anten, D. Urawan, D. rồng vàng… Hiện tại đã chuyển giao cây giống các loại cho bà con nông dân ở khu vực Củ Chi và các vùng lân cận.

Tin tức khác