Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
19/05/2017 | 09:15 AM

Vào lúc 7g30 tối ngày 11/5/2017, đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Tp. HCM tại tỉnh Bến Tre. Sự kiện lần này do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) phối hợp với sở Công thương Tỉnh Bến Tre thực hiện.

Hình ảnh cắt bang rôn chính thực khai mạc triển lãm   

Hơn 150 gian hàng trưng bày tại "Tuần lễ giới thiệu sản của doanh nghiệp TP.HCM năm 2017" từ ngày 11-5 đến 15-5-2017 tại tỉnh Bến Tre, trong đó có 100 doanh nghiệp từ Tp. HCM đã đem các sản phẩm của mình đến giới thiệu với người dân Bến Tre và vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC, đây lần thứ hai, sau tỉnh Tây Ninh, ITPC tổ chức sự kiện này, nhằm giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Tp.HCM đến người tiêu dùng các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Sản phẩm được doanh nghiệp TPHCM giới thiệu lần này rất phong phú và đa dạng với chất lượng cao, từ sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; thiết bị nông nghiệp; công nghiệp sinh học; cơ khí, máy móc; điện máy-điện tử đến các mặt hàng thời trang, giày dép; lương thực-thực phẩm và hàng tiêu dùng…

Khách tham quan gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển NNCNC

Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đánh giá: Thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh ngày càng phát phát triển. Trên lĩnh vực thương mại, sự hợp tác giữa hai địa phương thể hiện qua các hoạt động như: trao đổi hàng hóa, đầu tư sản xuất…Nhờ đó, Bến Tre tiêu thụ tốt các măt hàng nông sản tại TP. Hồ Chí Minh. Ngược lại, các doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tạo được hệ thống phân phối hàng hóa trên khắp địa bàn tỉnh.

Trong thời gian diễn ra sự kiện còn có nhiều hoạt động quan trọng như: chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho 200-300 người dân tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Chương trình kết nối doanh nghiệp với nhà phân phối tại Bến Tre; hội thảo xúc tiến thương mại-du lịch tỉnh Bến Tre gắn với ĐBSCL.

Tin tức khác