Tham gia triển lãm “Mekong expo 2015” từ ngày 27/4-02/5/2015 tại Tp.Cần Thơ
19/05/2015 | 11:30 AM

Vào lúc 9 giờ ngày 27/4/2015 tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ Quốc tế Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Mekong expo 2015 dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương và Uỷ ban Nhân dân Tp. Cần Thơ. Với sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo Bộ Công thương, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Lãnh đạo Quân khu 9, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh thành và Sở - Ban - Ngành các tỉnh thành.

Hội chợ Triển lãm thu hút gần 450 đơn vị gian hàng của 200 đơn vị , địa phương, doanh nghiệp trong nước, cơ sở - hợp tác xã, … của 17 tỉnh thành trên cả nước tham gia. Với chủ đề chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Hội chợ diễn ra từ ngày 27/4 đến 02/5/2015, nhằm mục đích giới thiệu các sản phẩm, thành tựu khoa học công nghệ kỹ thuật, xúc tiến thương mại, được bố trí thành 3 khu vực theo từng chủ đề của hội chợ.

Điểm nhấn của Hội chợ là khu vực Triển lãm trưng bày giới thiệu những thành tựu tiêu biểu, nổi bật về kinh tế - Văn hóa - Xã hội và Quốc phòng - An ninh của Tp.Cần Thơ qua 40 năm thống nhất đất nước. Ngoài ra, Hội chợ còn có các gian trưng bày của Khối Quốc phòng - An ninh của thành phố Cần Thơ gồm: Bộ Chỉ huy quân sự, Công an, Cảnh sát PCCC, nhằm giới thiệu lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ 70 năm chiến đấu và trưởng thành, các hoạt động, những chiến công và thành tích nổi bật bảo vệ hòa bình tổ quốc; Đặc biệt, Ban tổ chức triển lãm năm nay đã mang đến hội chợ Bản đồ Việt Nam với kỷ lục Quốc gia là Bản đồ Tổ quốc được kết bằng 2 tấn trái cây (từ 20 loại trái cây khác nhau của các miền), Hội thảo về kinh tế; chương trình quảng bá, xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp, địa phương.

Đến với triển lãm năm nay với tư cách là đơn vị đại diện cho Tp. HCM trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ Cao trong sản xuất Nông nghiệp, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp CNC đã giới thiệu những thành tựu đạt được trong 10 năm hoạt động ở các lĩnh vực như: Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ mới trong chọn tạo, nhân giống cây trồng năng suất cao, quy trình kỹ thuật canh tác, thu hoạch, bảo quản và chế biến rau, hoa, quả, trong nhà màng. Điển hình là 2 tiến bộ kỹ thuật đã được đăng ký bảo hộ ở Bộ NNPTNT (Quy trình kỹ thuật trồng rau ăn lá, ăn quả trên giá thể trong nhà màng áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt). Ngoài ra còn có các mô hình trồng rau thủy canh, cá kiểng…

Tin tức khác