Triển lãm thương mại quốc tế HortEx Việt Nam; Diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực hoa, rau, quả tại Việt Nam!
09/03/2018 | 03:11 PM

Việt Nam là một thị trường tiềm năng với dân số khoảng 96 triệu người. Tình hình kinh tế chính trị xã hội ổn định, được biết đến là một trong những nước có nền kinh tế năng động nhất Đông Nam Á. Đặc biệt, Việt Nam đang trong giai đoạn cơ cấu dân số vàng với 60% dân số đang ở độ tuổi lao động. Với một nền kinh tế thị trường, ngoài việc gia nhập WTO Việt Nam còn tham gia nhiều hiệp định khuôn khổ hội nhập kinh tế quốc tế, bao gồm các hiệp định thương mại tự do với các đối tác trong và ngoài khu vực.

Ngành sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả là một trong những lĩnh vực nhiều hứa hẹn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Theo các chuyên gia, Việt Nam có tiềm năng trở thành một trong những nhà xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới.

Xuất khẩu Trái cây và rau quả Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua. Nếu như năm 2016 kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 2,4 tỷ USD, tăng 33,6% so với năm 2015 thì chỉ trong 9 tháng năm 2017, kim ngạch đã ở mức 2,6 tỷ USD, tăng 44,2% so với cùng kỳ. Hoa quả Việt Nam đã thâm nhập được vào nhiều thị trường có yêu cầu chất lượng cao như Hoa Kỳ (đã cho phép nhập khẩu thanh long ruột trắng, ruột đỏ, chôm chôm, nhãn, vải); Nhật Bản (thanh long ruột trắng, ruột đỏ, xoài), Hàn Quốc (thanh long ruột trắng, ruột đỏ, xoài), New Zealand (xoài, thanh long ruột trắng và đỏ), Úc (vải, xoài),...

Nắm bắt được nhu cầu phát triển của ngành sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) đã phối hợp với công ty Nova Exhibitions BV (Hà Lan) để tổ chức HortEx Vietnam 2018 - Triển Lãm & Hội Thảo Quốc Tế Lần Thứ Nhất Về Công Nghệ Sản Xuất Và Chế Biến Hoa, Rau Qủa Tại Việt Nam. HortEx Vietnam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 03 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Là năm đầu tiên tổ chức nhưng HortEx Vietnam 2018 đã thu hút hơn 120 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 18 quốc gia trên thế giới như Bỉ, Trung Quốc, Ecuador, Pháp, Đức, Israel, Ý, Kenya, Malaysia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ, Việt Nam, Ấn Độ, Mexico,… tham gia trưng bày và ước tính thu hút gần 3,500 lượt khách tham quan.

HortEx Vietnam 2018 sẽ tập trung tất cả các lĩnh vực trong ngành rau, hoa, quả như công nghệ nhà kính; công nghệ bảo quản và làm mát; các thiết bị trồng trọt, xử lý sau thu hoạch; chế biến rau quả tươi; các loại hoa, cây cảnh, vườn ươm; dịch vụ thiết kế nhà vườn, cảnh quan,... Đây là điểm hẹn lý tưởng cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với những khách hàng tiềm năng và tăng cường các hoạt động xúc tiến, xuất khẩu đối với thị trường đầy hứa hẹn này.

Ban tổ chức cũng tập trung đẩy mạnh chương trình Hội thảo chuyên đề diễn ra xuyên suốt 3 ngày triển lãm, được chủ trì bởi các diễn giả đến từ Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Hiệp Hội Rau quả Việt Nam, Hiệp Hội Hoa Đà Lạt, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao, … các chương trình hỗ trợ khách tham quan như Kết nối giao thương - Lên cuộc hẹn gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp ngay tại gian hàng của họ và Chương trình Người mua hàng tiềm năng – Tài trợ phòng khách sạn và chi phí đi lại cho Người mua hàng tiềm năng, chương trình Đoàn khách tham quan – Tài trợ chi phí đi lại cho Đoàn khách tham quan chuyên ngành từ 40 người trở lên.

 

Để biết thêm thông tin về triển lãm, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS)

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Hà Đô, Số 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@veas.com.vn                               Tel: 028 3848 8561                 Fax: 028 3848 8564   

Website: www.hortex-vietnam.com

Fanpage: https://www.facebook.com/HortExVN/

 

Tin tức khác