Tham gia hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Đông Nam Bộ năm 2015
08/09/2015 | 07:12 PM

Tối ngày 28/8/2015, tại Quảng trường Tỉnh Bình Thuận, TP. Phan Thiết, hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Đông Nam Bộ năm 2015 đã chính thức khai mạc. Triển lãm do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tổ chức với chủ đề “Xây dựng và phát triển Nông – Lâm nghiệp, Thủy sản theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa xây dựng nông thôn mới”.

Với sự tham gia của 360 gian hàng trưng bày, triển lãm, giới thiệu các sản phẩm: nông, lâm, thủy sản, nghề truyền thống, máy móc thiết bị nông nghiệp, hàng mỹ nghệ… Đây cũng là dịp để các đơn vị tham gia giới thiệu tiềm năng phát triển nông nghiệp, thương mại đầu tư và phát triển vùng Đông Nam Bộ theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Các nhà khoa học, doanh nghiệp và bà con nông dân có dịp giao lưu và hợp tác về công nghệ, tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thị trường nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm nông nghiệp trong nước. 

Ngoài ra còn tổ chức tư vấn kỹ thuật nông nghiệp trực tiếp cho người nông dân, chương trình “Nhịp cầu nhà nông”, hội thảo chuyên đề Giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và vấn đề cơ giới hóa phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp vùng Đông Nam bộ, giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật trong các lĩnh vực nông nghiệp đến với bà con nông dân.

Tham gia triển lãm lần này, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao (đơn vị trực thuộc Khu nông nghiệp Công nghệ Cao Tp.hcm) mang đến các mô hình canh tác nông nghiệp theo hướng công nghệ cao như mô hình trồng dưa vân lưới, cà chua, rau ăn lá được canh tác trong nhà màng áp dụng tưới nhỏ giọt. Đây cũng là một trong những thành tựu kỹ thuật mà đơn vị đã đạt được trong 10 năm phát triển.

 

Tin tức khác