TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN “ỨNG DỤNG MỘT SỐ KỸ THUẬT PHÂN TỬ VÀO NÔNG NGHIỆP
10/09/2015 | 01:58 PM

Khóa đào tạo ngắn hạn “Ứng dụng một số kỹ thuật phân tử vào nông nghiệp” cho các cán bộ kỹ thuật viên đến từ các Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu thuộc Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Thuận, Bình Dương, An Giang, Bến Tre, Đắc Nông, Vĩnh Long, Cần Thơ … do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao và Công ty TNHH Khoa học Hợp Nhất phối hợp triển khai đã kết thúc tốt đẹp và nhận được đánh giá cao của học viên.

Ông Lê Văn Cửa – Phó Giám đốc Trung tâm - tặng hoa chào mừng các chuyên gia

Chiều ngày 26/08/2015, lễ bế giảng khóa học được tổ chức tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Lê Văn Cửa – Phó Giám đốc Trung tâm, TS. Hoe Li Nah, TS. Anushen Sivakumaran đến từ Malaysia, ThS. Nguyễn Thành Khôi – Công ty TNHH Khoa học Hợp Nhất cùng toàn thể học viên khóa học.

TS. Hoe Li Nah trình bày chuyên đề ứng dụng kỹ thuật điện di 2 chiều trong nghiên cứu di tryền cây trồng và lai tạo giống

Trong chương trình đào tạo này, học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và nâng cao về những tiến bộ của sinh học phân tử trong nghiên cứu di truyền và lai tạo giống, ứng dụng các kỹ thuật lai tạo giống theo phương pháp truyền thống, ứng dụng kỹ thuật điện di protein 2 chiều trong phân tích chất lượng hạt giống, ứng dụng kỹ thuật Real-time PCR trong phát hiện bệnh trên thủy sản do các tiến sĩ Malaysia và Việt Nam phụ trách chuyên môn đảm nhiệm.

TS. Hoe Li Nah hướng dẫn học viên các thao tác trong phòng thí nghiệm

Kết thúc khóa học, Trung tâm đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 52 học viên đã tham gia khóa học.

TS. Hoe Li Nah và TS. Anushen Sivakimaran trao giấy chứng nhận cho các học viên

Chụp ảnh lưu niệm

Tin tức khác