Đồng Chí Santiago Peres Castellanos Và Đoàn Đại Biểu Đảng Cộng Sản Cuba Đến Thăm Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao
17/09/2015 | 02:08 PM

Ngày 14/09/2015, Đồng chí Santiago Peres Castellanos - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nông nghiệp Lương thực Trung ương - cùng với đoàn công tác của Đảng Cộng sản Cuba đã đến thăm và làm việc tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM. Đồng chí Đinh Minh Hiệp – Trưởng Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tham gia buổi làm việc có các đồng chí Giám đốc, Phó giám đốc các Trung tâm trực thuộc Khu Nông nghiệp Công nghệ cao.

Đồng chí Đinh Minh Hiệp –Trưởng Ban quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao trình bày tổng quan tình hình trong Khu

 Thay mặt Ban lãnh đạo Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Đồng chí Đinh Minh Hiệp đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba có chuyến thăm và làm việc tại Khu. Đồng chí Trưởng Ban đã giới thiệu tới đoàn những hoạt động cơ bản, thành tựu, khó khăn và thách thức trong công tác nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao.

Đồng chí Santiago Pérez Castellanos tham quan các mô hình nghiên cứu, sản xuất trong Khu Nông nghiệp Công nghệ cao

Đồng chí Đinh Minh Hiệp đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao về các hoạt động nghiên cứu khoa học ứng dụng trong chọn tạo giống cây trồng; xây dựng quy trình canh tác, thu hoạch bảo quản và chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Thực nghiệm và trình diễn các mô hình mẫu về nông nghiệp công nghệ cao. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới trong việc thu hoạch, sơ chế, đóng gói nhằm tăng chất lượng và hạn chế thất thoát. Đặc biệt là hoạt động tổ chức tham quan, hội thảo, hợp tác với các Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước về các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ.


Đồng chí Santiago Pérez Castellanos chúc mừng những thành tựu to lớn mà Khu Nông nghiệp Công nghệ cao đã đạt được và những đóng góp của Khu đối với nền nông nghiệp Việt Nam. Đồng chí cũng mong muốn Khu Nông nghiệp Công nghệ cao và Cuba sớm có những hợp tác trong nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (02/12/1960 – 02/12/2015).

Chụp hình lưu niệm

Tin tức khác