Làm việc với đoàn công tác của tổ chức PKSF (Bangladesh)
20/10/2015 | 09:24 AM

Ngày 15/10/2015, đoàn công tác của tổ chức PKSF – Bangladesh do Chủ Tịch Quỹ ông Quazi KholiQuzzaman Ahmad làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao. Phó giám đốc Trung tâm - ông Lê Văn Cửa tiếp và chủ trì buổi làm việc.

Ông Lê Văn Cửa tiếp và làm việc với Tổ chức PKSF

Nội dung của chuyến thăm và làm việc này của Đoàn công tác PKSF tập trung vào kinh nghiệm phát triển ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Hai bên hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong công tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao, thực hiện các chương trình tập huấn, chuyển giao công nghệ, quy trình canh tác trong sản xuất nông nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc, Đoàn đã nghe giới thiệu về nhiệm vụ, chức năng và các hoạt động của các phòng ban tại Trung tâm như các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm,... cũng như tham quan thực tế.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác PKSF đã đề nghị hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao trong thời gian tới với nội dung cụ thể sẽ được đề cập trong thư ngỏ.

Chụp hình lưu niệm

PKSF được thành lập bởi Chính phủ Bangladesh trong năm 1990 với nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo thông qua tạo việc làm. PKSF cho các tổ chức tài chính vi mô (MFIs), Tổ chức Đối tác (PO) vay để thực hiện các chương trình phát triển dành cho người nghèo ở Bangladesh. Hiện nay PKSF có 257 tổ chức tài chính vi mô đối tác chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính đã phát triển cả về chiều rộng cũng như chiều sâu.

Tin tức khác