Tham gia sự kiện “Trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ khu vực Nam Bộ 2015”
12/11/2015 | 10:01 AM

Sáng ngày 05/11, tại nhà thi đấu đa năng (Trung tâm thể dục thể thao tỉnh BRVT) đã khai mạc sự kiện “Trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ khu vực Nam Bộ 2015”. Sự kiện lần này do Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh BRVT tổ chức.

Với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu đến từ Sở KH-CN các địa phương và các viện, trường, doanh nghiệp khu vực Nam Bộ. Khu vực trình diễn công nghệ với sự góp gặp của hơn 150 doanh nghiệp cùng với các máy móc, thiết bị công nghệ cao và có thể chuyển giao, ứng dụng vào thực tiễn. Sự kiện lần này, sẽ góp phần hình thành những định chế trung gian, giúp các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu về kết nối công nghệ sẽ ký kết được những hợp đồng công nghệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Đây là lần thứ 5 hoạt động trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ được tổ chức. Bên cạnh việc kết nối cung - cầu công nghệ theo nhu cầu đặc thù của các địa phương khu vực Nam Bộ, sự kiện năm nay còn có những điểm đổi mới như: Tổ chức hoạt động tư vấn công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật cho doanh nghiệp: là hoạt động tư vấn trực tiếp về công nghệ và kỹ thuật cho các doanh nghiệp có nhu cầu được tư vấn về sử dụng công nghệ mới, nhu cầu đổi mới công nghệ, thay đổi quy trình kỹ thuật, quy trình sản xuất và sản phẩm; bên cạnh đó là tư vấn cho doanh nghiệp về quản lý, quản trị công nghệ.

Triển lãm năm nay quy tụ một số công nghệ và thiết bị tiêu biểu như: Kỹ thuật trồng dưa lưới ứng dụng công nghệ cao (Khu NNCNC Tp.HCM); Thiết bị san phẳng đồng ruộng điều khiển bằng kỹ thuật laser; Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu và rau sạch theo quy trình khép kín; Công nghệ sản xuất rượu vang bằng khoai lang tím; Công nghệ xử lý nước thải kết hợp thu hồi protein; Thiết bị lọc nước biển…

Nhân sự kiện này thì Bộ Khoa học - Công nghệ cũng kỳ vọng các công nghệ mới được Tp.HCM (Sở khoa học công nghệ Tp.HCM, Khu Nông nghệp Công nghệ cao Tp.HCM…) và các địa phương giới thiệu lần này sẽ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất về tiếp thu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế .

Tin tức khác